Trang chủ  

Tuyển sinh 2018  

Thông tin tuyển sinh ngành Công nghệ kỹ thuật cơ khí - Bậc Cao đẳng

Thứ năm, 26 Tháng Năm, 2016

Thông tin tuyển sinh ngành Công nghệ kỹ thuật cơ khí - Bậc Cao đẳng

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHIỆP TUY HÒA

KHOA CƠ KHÍ

Giới thiệu

Khoa Cơ khí là một trong những Khoa truyền thống của trường Cao đẳng Công nghiệp Tuy Hòa. Tiền thân của Khoa Cơ khí là tổ (Khoan - Cơ khí) được thành lập từ năm 1992. Khóa đầu tiên chỉ có một lớp đào tạo công nhân nghề Nguội. Trải qua một thời gian dài phấn đấu xây dựng các ngành nghề, đến nay Khoa Cơ khí là một trong những khoa có quy mô đào tạo khá lớn của với hệ thống cơ sở vật chất nhà xưởng, máy móc thiết bị hiện đại và luôn được Nhà trường chú trọng đầu tư hàng năm. Ngoài giảng dạy chuyên môn, Khoa còn cho học sinh-sinh viên tiếp cận thực tế sản xuất và luôn chú trọng đến việc nâng cao chất lượng đào tạo, nâng cao tay nghề, nghiên cứu khoa học với nhiều bài báo được đăng trên tạp chí nổi tiếng trong và ngoài nước, thực hiện nhiều đề tài nghiên cứu khoa học ở các cấp.

Đội ngũ giảng dạy

Đội ngũ cán bộ giảng viên giàu kinh nghiệm với trên 68 % có trình độ sau đại học. Tính đến đầu năm 2016, Khoa có 1 thư kí và 25 cán bộ giảng dạy bao gồm: 02 Tiến sĩ, 02 Nghiên cứu sinh, 12 Thạc sĩ, 01 Học viên Cao học, 08 Kỹ sư và cử nhân.

Cơ sở vật chất

Khoa hiện đang quản lí 20 Phòng học lí thuyết, 16 Xưởng thực hành (CNC, Hàn, Nguội, Động lực), 01 phòng máy tính chuyên dùng. Với các thiết bị chính như: máy phay CNC EMV-600, máy tiện CNC LA-200, máy phay đứng, máy phay ngang, máy tiện và máy khoan truyền thống, máy hàn tiếp xúc, máy hàn tự động dưới lớp thuốc, máy kiểm tra siêu âm mối hàn, máy hàn Tig, Mag; ô tô tải và ô tô con, các mô hình thực tập động cơ phun xăng và hệ thống điện ô tô; máy đọc mã lỗi X431-V, tủ đồ nghề di động Besita, cầu nâng ô tô-xe máy, máy cân chỉnh bơm cao áp-vòi phun.

 

NGÀNH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT CƠ KHÍ

Mã ngành: C510201

Bậc đào tạo: Cao đẳng chính quy

Thời gian đào tạo: 3 năm

Đối tượng xét tuyển: Học sinh tốt nghiệp THPT trở lên

Tổ hợp môn xét tuyển: Khối A (Toán, Lý, Hóa), Khối A1 (Toán, Lý, Anh Văn)

Tổng quan về ngành

         Ngành công nghệ Kỹ thuật cơ khí học là ngành tham gia trực tiếp chế tạo, sản xuất các thiết bị sản phẩm cơ khí. Sinh viên tốt nghiệp ngành công nghệ kỹ thuật cơ khí có thể đảm nhận việc thiết kế, lên bản vẽ, lắp đặt, hoặc gia công máy móc, thiết bị tại các nhà máy, có khả năng vận hành và bảo dưỡng thiết bị.

Mục tiêu đào tạo

Chương trình đào tạo ngành Công nghệ kỹ thuật Cơ khí trình độ cao đẳng đào tạo sinh viên trở thành những kỹ sư thực hành có phẩm chất chính trị, đạo đức và sức khỏe tốt; nắm vững những kiến thức cơ bản về khoa học xã hội và khoa học tự nhiên; có trình độ chuyên môn và kỹ năng thực hành trong lĩnh vực công nghệ cơ khí; có khả năng vận hành và bảo trì các thiết bị công nghệ cơ khí; có khả năng tự học nâng cao trình độ và học liên thông lên các bậc cao hơn.

Nội dung chương trình

Kiến thức cơ sở: Vẽ kỹ thuật, Cơ lý thuyết, Sức bền vật liệu, Dung sai và kỹ thuật đo, Nguyên lý máy, Chi tiết máy, An toàn và môi trường công nghiệp, Đồ án chi tiết máy.

Kiến thức chuyên ngành chính: Vật liệu học, Công nghệ kim loại, Máy cắt kim loại, Công nghệ chế tạo máy, Đồ gá, Thực tập Tiện cơ bản, Thực tập Phay-Bào cơ bản, Công nghệ CNC, Thực tập CNC cơ bản, Thiết kế trên máy tính, Thực tập  Hàn  điện, Công nghệ CAD/CAM, Thực tập nguội,  Thực tập sữa chữa máy công cụ.

Ngoại ngữ: Tiếng Anh TOEIC 350 +

Tin học: Chứng chỉ Tin học quốc gia trình độ A

Kiến thức và kỹ năng khác: Kỹ năng giao tiếp và ứng xử; Kỹ năng làm hồ sơ và phỏng vấn xin việc; Kỹ năng thuyết trình, , Kỹ năng làm việc nhóm, Kiến thức khởi nghiệp.

Cơ hội nghề nghiệp

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có khả năng làm việc ở một trong các vị trí sau:

  • Làm việc ở các cơ sở bảo trì và sữa chữa thiết bị cơ khí.
  • Các cơ sở sản xuất cơ khí truyền thống: Tiện, Phay, Bào, Hàn,…
  • Làm việc ở đơn vị kiểm định đo lường cơ khí.
  • Làm việc ở các xí nghiệp gia công cơ khí truyền thống.
  • Xin giảng dạy tại các cơ sở đào tạo nghề.
  • Có thể tự mở cơ sở sản xuất cơ khí tư nhân: Tiện, Phay, Hàn.
  • Làm việc trong các công ty mua bán thiết bị liên quan đến cơ khí.
  • Làm việc ở các xưởng vận hành thiết bị cơ khí.

 

Chọn Trường Cao đẳng Công nghiệp Tuy Hòa là sự lựa chọn đúng đắn của bạn

  • Chọn học Trung cấp
  • Chọn học Trung cấp