Trang chủ  

Tuyển sinh 2018  

Thông tin tuyển sinh ngành Công nghệ kỹ thuật điện tử-truyền thông - Bậc Cao đẳng

Thứ năm, 26 Tháng Năm, 2016

Thông tin tuyển sinh ngành Công nghệ kỹ thuật điện tử-truyền thông - Bậc Cao đẳng

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHIỆP TUY HÒA

KHOA ĐIỆN – ĐIỆN TỬ

Giới thiệu

Được thành lập từ năm 1991, Khoa Điện-Điện tử thuộc Trường Cao đẳng Công nghiệp Tuy Hòa đã có những bước phát triển vượt bậc về đội ngũ cán bộ giáo viên, quy mô đào tạo cũng như nghiên cứu khoa học. Qua 25 năm xây dựng và phát triển, Khoa đã đào tạo và cung cấp cho xã hội hàng nghìn cán bộ kỹ thuật trong các ngành: Kỹ thuật điện-điện tử, Kỹ thuật điện tử-truyền thông, Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa, Kỹ thuật Cơ điện tử, Kỹ thuật nhiệt, …

Đội ngũ giảng dạy

Cùng với sự phát triển của Nhà trường, đội ngũ giảng viên của Khoa không ngừng gia tăng về số lượng và chất lượng. Hiện nay Khoa có tổng cộng 30 cán bộ giáo viên, trong đó có 03 giảng viên đã tốt nghiệp và đang làm NCS tiến sĩ ở nước ngoài, 15 giảng viên đã tốt nghiệp thạc sĩ và 06 giảng viên đang học thạc sĩ, 06 giáo viên có trình độ kỹ sư. Giảng viên ở Khoa không chỉ giỏi về chuyên môn và nghiệp vụ sư phạm mà còn giàu tâm huyết với nghề; tận tâm giảng dạy, giúp đỡ HSSV đạt được những kiến thức và kỹ năng cần thiết khi ra trường. Ngoài ra khoa còn có 07 Cán bộ tham gia giảng dạy và sinh hoạt chuyên môn (trong đó có 05 giảng viên có trình độ tiến sĩ, 01 đang làm NCS tiến sĩ, 01 giảng viên có trình độ thạc sĩ).

Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất và trang thiết bị phục vụ cho việc dạy và học của Khoa ngày càng được trang bị đầy đủ và hiện đại đáp ứng được nhu cầu thí nghiệm và thực hành của HSSV. Hiện tại, Khoa đã có các phòng thí nghiệm (PTN) và phòng thực hành (PTH) như: PTN Kỹ thuật điện, PTN Điện tử công suất, PTN điện công nghiệp, PTN cơ điện tử, PTN Điện tử - truyền thông, PTN nhà máy nhiệt điện, PTN điều khiển điện – khí nén, PTN điều khiển lập trình PLC, PTN vi điều khiển, PTH quấn dây máy điện, PTH trang bị điện, PTH máy lạnh dân dụng và công nghiệp, PTH điện chiếu sáng, … Đặc biệt, với sự quan tâm và tạo điều kiện của Ban giám hiệu Nhà trường, công tác nghiên cứu khoa học, làm mô hình dạy học của giáo viên và HSSV được phát triển mạnh mẽ. Hầu hết các mô hình tự làm đều được đưa vào sử dụng và mang lại hiệu qủa cao như PTN đo lường điện, PTN điều khiển lập trình PLC và tự động hóa, PTH trang bị điện, PTN Vi điều khiển,…Trong đó có nhiều mô hình dạy học đạt kết quả cao khi tham gia hội thi sáng tạo kỹ thuật cấp tỉnh, cấp Quốc gia: giải Nhất, giải Nhì Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Phú Yên: mô hình máy lạnh 1 cấp âm 600C; Thiết bị gây tê cá ngừ đại dương. Đặc biệt, mô hình máy lạnh 1 cấp âm 600C đạt giải Ba Hội thi Sáng tạo kỹ thuật toàn quốc; 04 mô hình đạt giải 3 hội thi thiết bị dạy nghề tự làm toàn quốc: mô hình trạm phân loại sản phẩm, bàn thực tập trang bị điện, mô hình rôbốt công nghiệp, mô hình hệ thống bơm nước tự động; ngoài ra, còn có mô hình Nhà máy nhiệt điện sử dụng nhiên liệu từ rác thải sinh hoạt (đề tài cáp Bộ).

 

NGÀNH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT ĐIỆN TỬ - TRUYỀN THÔNG

Mã ngành: C510302

Bậc đào tạo: Cao đẳng chính quy

Thời gian đào tạo: 3 năm

Đối tượng xét tuyển: Học sinh tốt nghiệp THPT trở lên

Tổ hợp môn xét tuyển: Khối A (Toán, Lý, Hóa), Khối A1 (Toán, Lý, Anh Văn)

Tổng quan về ngành

Nhu cầu về thông tin truyền thông của xã hội hiện ngày càng trở nên vô cùng quan trọng. Con người trong thế giới hiện đại không thể sống thiếu các thiết bị phương tiện hỗ trợ thông tin như: Các thiết bị thông tin vệ tinh, hệ thống truyền dẫn thông tin quang, di động, phát thanh, truyền hình, máy điện thoại, máy tính cá nhân, máy chủ…Tất cả kết nối với nhau tạo thành mạng thông tin toàn cầu. Như vậy có thể nói ngành Công nghệ kỹ thuật Điện tử - Truyền thông là ngành sử dụng các công nghệ, kỹ thuật tiên tiến giúp cho việc trao đổi thông tin giữa con người với nhau diễn ra thuận lợi trong những điều kiện không gian và thời gian khác nhau. Ngành Công nghệ kỹ thuật Điện tử - Truyền thông có rất nhiều ứng dụng trong đời sống xã hội cụ thể ở các lĩnh vực như sau: Nghiên cứu, sáng tạo công nghệ mới, các thiết bị Điện tử -Viễn thông mới; Lĩnh vực mạng, viễn thông (như hệ thống truyền dẫn quang, vệ tinh, hệ thống thông tin di động, chuyển mạch tổng đài…); Lĩnh vực âm thanh, hình ảnh; Tự động điều khiển. Đây là mảnh đất giàu tiềm năng cho những sinh viên đam mê làm việc với công nghệ mới.

          Trên thế giới nói chung ở Việt Nam chúng ta nói riêng, ngành Công nghệ kỹ thuật Điện tử - Truyền thông đóng vai trò quan trọng, tích cực đối với sự phát triển kinh tế xã hội. Chính vì vậy xã hội luôn có nhu cầu về nhân lực trong lĩnh vực này.

Mục tiêu đào tạo

Chương trình đào tạo ngành Công nghệ kỹ thuật Điện tử - Truyền thông nhằm trang bị cho người học có sự phát triển toàn diện, có thể tham gia vào các hoạt động xã hội với phẩm chất đạo đức nghề nghiệp, kiến thức và kỹ năng tương xứng với trình độ của một cử nhân công nghệ. Cụ thể là: Có hiểu biết về những nguyên lý cơ bản của chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, nắm vững đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước vận dụng vào công việc thực tế và cuộc sống; Có kiến thức cơ bản và năng lực thực hành công nghệ kỹ thuật điện tử; Có khả năng làm việc với công cụ máy móc, thiết bị hiện đại, cập nhật những tiến bộ mới của thiết bị, công nghệ kỹ thuật số; Có khả năng nắm bắt, quản lý, vận hành các hệ thống kỹ thuật và xử lý thông tin một cách mạch lạc; Có phẩm chất đạo đức nghề nghiệp, ý thức cộng đồng và tác phong công nghiệp, có khả năng tư duy khoa học, ý thức tự học, tự nghiên cứu để không ngừng nâng cao trình độ.

Nội dung chương trình

Kiến thức cơ sở: Vật liệu và linh kiện điện tử, Kỹ thuật mạch điện tử, Kỹ thuật xung, Kỹ thuật số, Lý thuyết mạch, Cấu trúc máy tính, TH Vật liệu và linh kiện điện tử, TH Kỹ thuật mạch điện tử, TH Kỹ thuật xung, TH Kỹ thuật số,…

Kiến thức chuyên ngành chính: Vi điều khiển, Điện tử công suất, Kỹ thuật truyền thanh-Truyền hình, Kỹ thuật viễn thông, Kỹ thuật truyền số liệu, Xử lý tín hiệu số, Thông tin di động, Thiết kế vi mạch, Lập trình AVR, Tin học ứng dụng, TT  Vi điều khiển, Thực tập Điện tử công suất, TH Kỹ thuật truyền thanh, TH Kỹ thuật truyền hình, TH Kỹ thuật viễn thông, TH Kỹ thuật truyền số liệu, TH Cấu trúc máy tính, TT Điện cơ bản, TT Điện tử cơ bản, TH Điện tử ứng dụng, TH Thông tin di động, TT lắp đặt đầu thu kỹ thuật số và anten, TT Kỹ thuật tổng đài, . ..

Ngoại ngữ: Tiếng Anh TOEIC 350 +

Tin học: Chứng chỉ Tin học quốc gia trình độ A

Kiến thức và kỹ năng khác: Kỹ năng lập kế hoạch, Kỹ năng xử lý tình huống và Kỹ năng giao tiếp và làm việc nhóm, Kỹ năng làm hồ sơ và phỏng vấn xin việc.

Cơ hội nghề nghiệp

  • Làm việc tại các công ty viễn thông như: Vinaphone, Mobiphone, Viettel, FPT, đài viễn thông, công ty truyền số liệu, các nhà cung cáp dịch vụ Internet, các công ty về phát thanh truyền hình, các đài truyền hình VTC, HTV, SCTV, ETC…
  • Những công ty về sản xuất lắp ráp các thiết bị điện tử.
  • Có khả năng tự lập và quản lí các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh trong lĩnh vực điện tử, truyền thông.

 

Chọn Trường Cao đẳng Công nghiệp Tuy Hòa là sự lựa chọn đúng đắn của bạn

  • Chọn học Trung cấp
  • Chọn học Trung cấp