Trang chủ  

Tuyển sinh 2018  

Thông tin tuyển sinh ngành Công nghệ kỹ thuật môi trường - Bậc Cao đẳng

Thứ năm, 26 Tháng Năm, 2016

Thông tin tuyển sinh ngành Công nghệ kỹ thuật môi trường - Bậc Cao đẳng

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHIỆP TUY HÒA

KHOA CÔNG NGHỆ SINH HỌC

Giới thiệu

Trước sự phát triển của khoa học và công nghệ hiện nay đặc biệt trong lĩnh vực nông nghiệp chuyển hướng phát triển theo chiều sâu, trên cơ sở phát triển khoa học nông nghiệp, những tiến bộ kỹ thuật mới, nhất là lĩnh vực ứng dụng công nghệ sinh học trong lựa chọn và tạo giống, bảo vệ cây trồng, vật nuôi, bảo vệ môi trường sinh thái. Chú trọng tạo và sử dụng cây giống, con giống có năng suất, chất lượng và đạt giá trị cao. Từ thực tế đó, ngày 15 tháng 01 năm 2013 Khoa Công nghệ Sinh học được thành lập theo Quyết định số 27/QĐ-TCHC của Hiệu trưởng trường Cao đẳng Công nghiệp Tuy Hòa, tiền thân của Khoa là tổ bộ môn Sinh học và Môi trường trực thuộc khoa Công nghệ hóa với số lượng giáo viên 08 người chủ yếu giảng dạy các môn học thuộc lĩnh vực môi trường, hóa đại cương, hóa thực phẩm. Từ khi thành lập khoa đến nay qua hơn ba năm xây dựng, hoạt động và phát triển, khoa đã xây dựng và đào tạo 03 ngành: (1) Công nghệ sinh học, (2) Công nghệ thực phẩm, (3) Công nghệ kỹ thuật môi trường: gồm có 2 chuyên ngành: Quản lý môi trường, Xử lý ô nhiễm môi trường.

Đội ngũ giảng dạy

Đội ngũ giảng viên của khoa được đào tạo chất lượng cao, hiện có 16 giảng viên trong đó 02 cử nhân, 12 thạc sĩ, 02 tiến sĩ.

Cơ sở vật chất

Khoa có 03 phòng thí nghiệm và vườn thực nghiệm sinh học với diện tích 300m2 được bố trí tại cơ sở 01, các phòng thí nghiệm được trang bị máy móc và thiết bị hiện đại với tổng số vốn đầu tư gần 2,5 tỷ đồng.

 

NGÀNH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT MÔI TRƯỜNG

Gồm có 2 chuyên ngành: Quản lý môi trường và Xử lý ô nhiễm môi trường

Mã ngành: C510406

Bậc đào tạo: Cao đẳng chính quy

Thời gian đào tạo: 3 năm

Đối tượng xét tuyển: Học sinh tốt nghiệp THPT trở lên

Tổ hợp môn xét tuyển: Khối A (Toán, Lý, Hóa), Khối B (Toán, Hóa, Sinh)

Tổng quan về ngành

Chương trình công nghệ môi trường đào tạo cho sinh viên có kiến thức và kỹ năng về quản lý và xử lý môi trường. Hiểu biết về nguyên lý và cách thức vận hành các thiết bị cơ bản trong công nghệ môi trường, qui trình quan trắc và phân tích chất lượng môi trường nước, không khí, đất, chất thải rắn; có kỹ năng về quá trình lập báo cáo đánh giá tác động môi trường, cách thức áp dụng ISO 14000 cho tổ chức và doanh nghiệp; có kiến thức cơ bản về bản đồ, hệ thống thông tin địa lý, viễn thám ứng dụng trong lĩnh vực môi trường.

Mục tiêu đào tạo

Chương trình đào tạo ngành Công nghệ Kỹ thuật Môi trường bao gồm kiến thức ở cả hai lĩnh vực: Công nghệ xử lý ô nhiễm môi trường và Quản lý Môi trường.

Chương trình này sẽ trang bị cho người học sự phát triển toàn diện, có kiến thức chuyên môn trong lĩnh vực môi trường, có khả năng áp dụng các kỹ năng kỹ thuật chuyên sâu để đảm đương công việc của một cử nhân Cao đẳng ngành Công nghệ Kỹ thuật Môi trường. 

Nội dung chương trình

Kiến thức cơ sở:

Kỹ thuật phòng thí nghiệm, cơ sở hóa phân tích, xử lý số liệu, kỹ thuật Autocard.

Kiến thức chuyên ngành chính:

Bản đồ và hệ thống thông tin địa lý ứng dụng trong môi trường, Quản lý chất lượng môi trường, Đánh giá tác động môi trường, Công nghệ xử lý nước thải, khí thải, chất thải rắn, Hệ thống quản lý môi trường trong doanh nghiệp, Quan trắc môi trường, quản lý môi trường khu công nghiệp và khu đô thị.

Ngoại ngữ:  Tiếng Anh TOEIC 350 +

Tin học: Chứng chỉ Tin học quốc gia trình độ A.

Kiến thức và kỹ năng khác: Kỹ năng giao tiếp và ứng xử, Kỹ năng làm hồ sơ và phỏng vấn xin việc, Kỹ năng thuyết trình.

Cơ hội nghề nghiệp

  • Chuyên viên, cán bộ kỹ thuật môi trường ở các các cơ sở sản xuất, nhà máy xử lý chất thải, công ty cấp nước, nhà máy xử lý nước thải ở các khu đô thị, khu công nghiệp, khu chế xuất, các công ty, tổ chức về môi trường.
  • Tư vấn viên, giám sát viên của các tổ chức trong và ngoài nước liên quan đến môi trường.
  • Chuyên viên về ISO 14000; Chuyên viên an toàn môi trường lao động và sức khỏe của các công ty trong nước và liên doanh với nước ngoài.
  • Làm việc tại các cơ quan quản lý nhà nước: Sở TN&MT, Sở NN&PTNT, Chi cục lâm nghiệp, Chi cục thống kê, Phòng Tài nguyên và Môi trường, các trung tâm phân tích, quan trắc môi trường,...

 

Chọn Trường Cao đẳng Công nghiệp Tuy Hòa là sự lựa chọn đúng đắn của bạn

 

  • Chọn học Trung cấp
  • Chọn học Trung cấp