Trang chủ  

Tuyển sinh 2017  

Thông tin tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Bậc Cao đẳng

Thứ tư, 25 Tháng Năm, 2016

Thông tin tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Bậc Cao đẳng

 

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHIỆP TUY HÒA

KHOA CÔNG NGHỆ SINH HỌC

Giới thiệu

Trước sự phát triển của khoa học và công nghệ hiện nay đặc biệt trong lĩnh vực nông nghiệp chuyển hướng phát triển theo chiều sâu, trên cơ sở phát triển khoa học nông nghiệp, những tiến bộ kỹ thuật mới, nhất là lĩnh vực ứng dụng công nghệ sinh học trong lựa chọn và tạo giống, bảo vệ cây trồng, vật nuôi, bảo vệ môi trường sinh thái. Chú trọng tạo và sử dụng cây giống, con giống có năng suất, chất lượng và đạt giá trị cao. Từ thực tế đó, ngày 15 tháng 01 năm 2013 Khoa Công nghệ Sinh học được thành lập theo Quyết định số 27/QĐ-TCHC của Hiệu trưởng trường Cao đẳng Công nghiệp Tuy Hòa, tiền thân của Khoa là tổ bộ môn Sinh học và Môi trường trực thuộc khoa Công nghệ hóa với số lượng giáo viên 08 người chủ yếu giảng dạy các môn học thuộc lĩnh vực môi trường, hóa đại cương, hóa thực phẩm. Từ khi thành lập khoa đến nay qua hơn ba năm xây dựng, hoạt động và phát triển, khoa đã xây dựng và đào tạo 03 ngành: (1) Công nghệ sinh học, (2) Công nghệ thực phẩm, (3) Công nghệ kỹ thuật môi trường: gồm có 2 chuyên ngành: Quản lý môi trường, Xử lý ô nhiễm môi trường.

Đội ngũ giảng dạy

Đội ngũ giảng viên của khoa được đào tạo chất lượng cao, hiện có 16 giảng viên trong đó 02 cử nhân, 12 thạc sĩ, 02 tiến sĩ.

Cơ sở vật chất

Khoa có 03 phòng thí nghiệm và vườn thực nghiệm sinh học với diện tích 300m2 được bố trí tại cơ sở 01, các phòng thí nghiệm được trang bị máy móc và thiết bị hiện đại với tổng số vốn đầu tư gần 2,5 tỷ đồng.

 

NGÀNH CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM

Mã ngành: C540102

Bậc đào tạo: Cao đẳng chính quy

Thời gian đào tạo: 3 năm

Đối tượng xét tuyển: Học sinh tốt nghiệp THPT trở lên

Tổ hợp môn xét tuyển: Khối A (Toán, Lý, Hóa), Khối B (Toán, Hóa, Sinh)

Tổng quan về ngành

Chương trình đào tạo ngành công nghệ thực phẩm đào tạo kỹ sư công nghệ thực phẩm có kiến thức và kỹ năng làm việc về nguyên liệu và tạo ra sản phẩm thực phẩm, biết vận dụng quy trình công nghệ, thiết bị kỹ thuật thích hợp và tiên tiến, biết quản lý sản xuất hợp lý nhằm đạt được năng suất, chất lượng và hiệu quả kinh tế cao trong điều kiện phát triển kinh tế ngành bền vững của đất nước.

Chương trình này trang bị cho người học sự phát triển toàn diện, có kiến thức chuyên môn trong lĩnh vực thực phẩm; có khả năng áp dụng các kỹ năng, kỹ thuật chuyên sâu để đảm đương công việc của một cử nhân Cao đẳng ngành Công nghệ thực phẩm

Mục tiêu đào tạo

Chương trình đào tạo ngành công nghệ thực phẩm đào tạo kỹ sư công nghệ thực phẩm có kiến thức và kỹ năng làm việc về nguyên liệu và tạo ra sản phẩm thực phẩm, biết vận dụng quy trình công nghệ, thiết bị kỹ thuật thích hợp và tiên tiến, biết quản lý sản xuất hợp lý nhằm đạt được năng suất, chất lượng và hiệu quả kinh tế cao trong điều kiện phát triển kinh tế ngành bền vững của đất nước.

Nội dung chương trình

Kiến thức cơ sở: Quá trình thiết bị công nghệ thực phẩm, hóa phân tích, vi sinh thực phẩm, cơ sở lý thuyết quá trình lên men, kỹ thuật điện, kỹ thuật lạnh, kỹ thuật phòng thí nghiệm.

Kiến thức chuyên ngành chính: Công nghệ chế biến đường, công nghệ chế biến thịt và các sản phẩm từ thịt, công nghệ chế biến sữa và các sản phẩm từ sữa, công nghệ chế biến thủy sản, công nghệ chế biến rau quả, để giải quyết các vấn đề thuộc lĩnh vực thực phẩm.

Ngoại ngữ:  Tiếng Anh TOEIC 350 +

Tin học: Chứng chỉ Tin học quốc gia trình độ A

Kiến thức và kỹ năng khác: Kỹ năng giao tiếp và ứng xử, Kỹ năng làm hồ sơ và phỏng vấn xin việc, Kỹ năng thuyết trình.

Cơ hội nghề nghiệp

  • Cán bộ kỹ thuật, quản lý chất lượng, kiểm nghiệm tại các đơn vị sản xuất trong lĩnh vực nông, lâm, ngư, công nghiệp nhẹ, tại các cơ sở sản xuất thực phẩm  (chế biến thủy sản, nước giải khát, sữa, lương thực, rau quả, bánh kẹo,…)
  • Giảng dạy bộ môn về thực phẩm và công nghệ thực phẩm ở các trường trung học, trường dạy nghề. Làm việc tại các trung tâm, viện nghiên cứu khoa học thuộc các lĩnh vực Công nghệ thực phẩm.
  • Làm việc ở các cơ quan quản lý Sở y tế, sở thủy sản có liên quan đến thực phẩm và công nghệ thực phẩm.

 

Chọn Trường Cao đẳng Công nghiệp Tuy Hòa là sự lựa chọn đúng đắn của bạn

  • Chọn học Trung cấp
  • Chọn học Trung cấp
  • Ghi danh hồ sơ