Trang chủ  

Tuyển sinh 2018  

Thông tin tuyển sinh ngành Điện tử công nghiệp - Bậc Trung cấp

Thứ năm, 26 Tháng Năm, 2016

Thông tin tuyển sinh ngành Điện tử công nghiệp - Bậc Trung cấp

 

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHIỆP TUY HÒA

 

KHOA ĐIỆN – ĐIỆN TỬ

 

Giới thiệu

Được thành lập từ năm 1991, Khoa Điện-Điện tử thuộc Trường Cao đẳng Công nghiệp Tuy Hòa đã có những bước phát triển vượt bậc về đội ngũ cán bộ giáo viên, quy mô đào tạo cũng như nghiên cứu khoa học. Qua 25 năm xây dựng và phát triển, Khoa đã đào tạo và cung cấp cho xã hội hàng nghìn cán bộ kỹ thuật trong các ngành: Kỹ thuật điện-điện tử, Kỹ thuật điện tử-truyền thông, Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa, Kỹ thuật Cơ điện tử, Kỹ thuật nhiệt, …

Đội ngũ giảng dạy

Cùng với sự phát triển của Nhà trường, đội ngũ giảng viên của Khoa không ngừng gia tăng về số lượng và chất lượng. Hiện nay Khoa có tổng cộng 30 cán bộ giáo viên, trong đó có 03 giảng viên đã tốt nghiệp và đang làm NCS tiến sĩ ở nước ngoài, 15 giảng viên đã tốt nghiệp thạc sĩ và 06 giảng viên đang học thạc sĩ, 06 giáo viên có trình độ kỹ sư. Giảng viên ở Khoa không chỉ giỏi về chuyên môn và nghiệp vụ sư phạm mà còn giàu tâm huyết với nghề; tận tâm giảng dạy, giúp đỡ HSSV đạt được những kiến thức và kỹ năng cần thiết khi ra trường. Ngoài ra khoa còn có 07 Cán bộ tham gia giảng dạy và sinh hoạt chuyên môn (trong đó có 05 giảng viên có trình độ tiến sĩ, 01 đang làm NCS tiến sĩ, 01 giảng viên có trình độ thạc sĩ).

Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất và trang thiết bị phục vụ cho việc dạy và học của Khoa ngày càng được trang bị đầy đủ và hiện đại đáp ứng được nhu cầu thí nghiệm và thực hành của HSSV. Hiện tại, Khoa đã có các phòng thí nghiệm (PTN) và phòng thực hành (PTH) như: PTN Kỹ thuật điện, PTN Điện tử công suất, PTN điện công nghiệp, PTN cơ điện tử, PTN Điện tử - truyền thông, PTN nhà máy nhiệt điện, PTN điều khiển điện – khí nén, PTN điều khiển lập trình PLC, PTN vi điều khiển, PTH quấn dây máy điện, PTH trang bị điện, PTH máy lạnh dân dụng và công nghiệp, PTH điện chiếu sáng, … Đặc biệt, với sự quan tâm và tạo điều kiện của Ban giám hiệu Nhà trường, công tác nghiên cứu khoa học, làm mô hình dạy học của giáo viên và HSSV được phát triển mạnh mẽ. Hầu hết các mô hình tự làm đều được đưa vào sử dụng và mang lại hiệu qủa cao như PTN đo lường điện, PTN điều khiển lập trình PLC và tự động hóa, PTH trang bị điện, PTN Vi điều khiển,…Trong đó có nhiều mô hình dạy học đạt kết quả cao khi tham gia hội thi sáng tạo kỹ thuật cấp tỉnh, cấp Quốc gia: giải Nhất, giải Nhì Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Phú Yên: mô hình máy lạnh 1 cấp âm 600C; Thiết bị gây tê cá ngừ đại dương. Đặc biệt, mô hình máy lạnh 1 cấp âm 600C đạt giải Ba Hội thi Sáng tạo kỹ thuật toàn quốc; 04 mô hình đạt giải 3 hội thi thiết bị dạy nghề tự làm toàn quốc: mô hình trạm phân loại sản phẩm, bàn thực tập trang bị điện, mô hình rôbốt công nghiệp, mô hình hệ thống bơm nước tự động; ngoài ra, còn có mô hình Nhà máy nhiệt điện sử dụng nhiên liệu từ rác thải sinh hoạt (đề tài cáp Bộ).

 

NGÀNH ĐIỆN TỬ CÔNG NGHIỆP

Mã ngành: 42510315

Hệ đào tạo: Trung cấp

Thời gian đào tạo: 2 năm

Đối tượng xét tuyển: Học sinh tốt nghiệp THCS trở lên

Tổng quan về ngành

Điện tử công nghiệp là một ngành học trang bị cho học sinh những kiến thức cơ bản về các thiết bị điện tử, Lập trình vi điều khiển, lập trình PLC, xây dựng hệ thống điều khiển tự động bằng tín hiệu điện và kiểm soát các thông số điện đến máy móc một cách tự động,… Cùng với xu thế phát triển toàn cầu, Ngành điện tử công nghiệp là một trong những ngành đang phát triển mạnh hiện nay, do vậy cơ hội việc làm cho ngành học này là rất lớn.

Mục tiêu đào tạo

Chương trình đào tạo ngành Điện tử công nghiệp đào tạo học sinh trở thành những kỹ thuật viên có kiến thức chuyên môn và năng lực thực hành trong lĩnh vực điện tử công nghiệp. Cụ thể là: Có khả năng phân tích đư­ợc nguyên lý hoạt động, tính chất, ứng dụng của các linh kiện điện tử, đặc biệt là các linh kiện điện tử chuyên dùng trong lĩnh vực công nghiệp; các mạch điện tử cơ bản, các mạch điện chuyên biệt đ­ược dùng trong thiết bị điện tử công nghiệp, các dây chuyền công nghiệp, …Vận hành, lắp đặt, kết nối đ­ược các thiết bị điện, điện tử trong các dây chuyền công nghiệp; Bảo trì, sửa chữa đư­ợc các thiết bị điện tử theo yêu cầu công việc. Đồng thời có khả năng học nâng cao trình độ và học liên thông lên các bậc học cao hơn.

Nội dung chương trình

Kiến thức cơ sở:  Vật liệu và linh kiện điện tử, Kỹ thuật mạch điện tử, Kỹ thuật xung, Kỹ thuật số, Cấu trúc máy tính, Máy điện và khí cụ điện.

Kiến thức chuyên ngành chính:

Thiết kế mạch điện tử, Vi điều khiển, Điện tử công suất, Kỹ thuật truyền thanh-Truyền hình, Kỹ thuật cảm biến, Điều khiển công nghiệp, mạng viễn thông.

Ngoài ra trong quá trình học tập sinh viên được học và thực hành trên hệ thống các phòng thí nghiệm, thực hành hiện đại gồm: Phòng thí nghiệm kỹ thuật xung-số, Phòng thực hành vi điều khiển, Phòng thí nghiệm điện tử viễn thông…

Bên cạnh đó, học sinh còn được đi thực tập thực tế trong các cơ sở thuộc lĩnh vực lắp ráp điện tử, điều khiển tự động, thi công lắp đặt hệ thống cáp viễn thông, tổng đài, các đài truyền thanh, truyền hình địa phương và mạng máy tính cục bộ.

Cơ hội nghề nghiệp:

Sau khi tốt nghiệp người học có thể làm việc tại các công ty, nhà máy, xí nghiệp hoạt động trong lĩnh vực điện tử với vai trò là một kỹ thuật viên lắp ráp sản phẩm điện tử, quản lí kỹ thuật hoặc dây chuyền sản xuất tự động; nhân viên bán hàng, sửa chữa, bảo trì sản phẩm điện tử công nghiệp, hoặc nhân viên chăm sóc khách hàng của các doanh nghiệp cung cấp thiết bị điện tử.

 

Chọn Trường Cao đẳng Công nghiệp Tuy Hòa là sự lựa chọn đúng đắn của bạn

 

  • Chọn học Trung cấp
  • Chọn học Trung cấp