Trang chủ  

Tuyển sinh 2018  

Thông tin tuyển sinh ngành Hệ thống điện - Bậc Trung cấp

Thứ năm, 26 Tháng Năm, 2016

Thông tin tuyển sinh ngành Hệ thống điện - Bậc Trung cấp

 

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHIỆP TUY HÒA

 

KHOA ĐIỆN – ĐIỆN TỬ

 

Giới thiệu

Được thành lập từ năm 1991, Khoa Điện-Điện tử thuộc Trường Cao đẳng Công nghiệp Tuy Hòa đã có những bước phát triển vượt bậc về đội ngũ cán bộ giáo viên, quy mô đào tạo cũng như nghiên cứu khoa học. Qua 25 năm xây dựng và phát triển, Khoa đã đào tạo và cung cấp cho xã hội hàng nghìn cán bộ kỹ thuật trong các ngành: Kỹ thuật điện-điện tử, Kỹ thuật điện tử-truyền thông, Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa, Kỹ thuật Cơ điện tử, Kỹ thuật nhiệt, …

Đội ngũ giảng dạy

Cùng với sự phát triển của Nhà trường, đội ngũ giảng viên của Khoa không ngừng gia tăng về số lượng và chất lượng. Hiện nay Khoa có tổng cộng 30 cán bộ giáo viên, trong đó có 03 giảng viên đã tốt nghiệp và đang làm NCS tiến sĩ ở nước ngoài, 15 giảng viên đã tốt nghiệp thạc sĩ và 06 giảng viên đang học thạc sĩ, 06 giáo viên có trình độ kỹ sư. Giảng viên ở Khoa không chỉ giỏi về chuyên môn và nghiệp vụ sư phạm mà còn giàu tâm huyết với nghề; tận tâm giảng dạy, giúp đỡ HSSV đạt được những kiến thức và kỹ năng cần thiết khi ra trường. Ngoài ra khoa còn có 07 Cán bộ tham gia giảng dạy và sinh hoạt chuyên môn (trong đó có 05 giảng viên có trình độ tiến sĩ, 01 đang làm NCS tiến sĩ, 01 giảng viên có trình độ thạc sĩ).

Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất và trang thiết bị phục vụ cho việc dạy và học của Khoa ngày càng được trang bị đầy đủ và hiện đại đáp ứng được nhu cầu thí nghiệm và thực hành của HSSV. Hiện tại, Khoa đã có các phòng thí nghiệm (PTN) và phòng thực hành (PTH) như: PTN Kỹ thuật điện, PTN Điện tử công suất, PTN điện công nghiệp, PTN cơ điện tử, PTN Điện tử - truyền thông, PTN nhà máy nhiệt điện, PTN điều khiển điện – khí nén, PTN điều khiển lập trình PLC, PTN vi điều khiển, PTH quấn dây máy điện, PTH trang bị điện, PTH máy lạnh dân dụng và công nghiệp, PTH điện chiếu sáng, … Đặc biệt, với sự quan tâm và tạo điều kiện của Ban giám hiệu Nhà trường, công tác nghiên cứu khoa học, làm mô hình dạy học của giáo viên và HSSV được phát triển mạnh mẽ. Hầu hết các mô hình tự làm đều được đưa vào sử dụng và mang lại hiệu qủa cao như PTN đo lường điện, PTN điều khiển lập trình PLC và tự động hóa, PTH trang bị điện, PTN Vi điều khiển,…Trong đó có nhiều mô hình dạy học đạt kết quả cao khi tham gia hội thi sáng tạo kỹ thuật cấp tỉnh, cấp Quốc gia: giải Nhất, giải Nhì Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Phú Yên: mô hình máy lạnh 1 cấp âm 600C; Thiết bị gây tê cá ngừ đại dương. Đặc biệt, mô hình máy lạnh 1 cấp âm 600C đạt giải Ba Hội thi Sáng tạo kỹ thuật toàn quốc; 04 mô hình đạt giải 3 hội thi thiết bị dạy nghề tự làm toàn quốc: mô hình trạm phân loại sản phẩm, bàn thực tập trang bị điện, mô hình rôbốt công nghiệp, mô hình hệ thống bơm nước tự động; ngoài ra, còn có mô hình Nhà máy nhiệt điện sử dụng nhiên liệu từ rác thải sinh hoạt (đề tài cáp Bộ).

 

NGÀNH HỆ THỐNG ĐIỆN

Mã ngành: 42510312

Hệ đào tạo: Trung cấp

Thời gian đào tạo: 2 năm

Đối tượng xét tuyển: Học sinh tốt nghiệp THCS trở lên

Tổng quan về ngành

Ngành trung cấp hệ thống điện được thiết kế để đào tạo kỹ thuật viên ngành hệ thống điện, có đạo đức và lương tâm nghề nghiệp, có tinh thần hợp tác cao với đồng nghiệp, tôn trọng các qui định tại nơi làm việc, có khả năng học tập vươn lên đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội. Chương trình trang bị cho người học có khả năng lắp đặt, vận hành, bảo trì, sửa chữa, cải tiến các thiết bị điện, máy điện, hệ thống cung cấp điện, hệ thống điện dân dụng, trạm biến áp trung, hạ áp: đường dây trung, hạ áp trên không và cáp ngầm, nhà máy điện,… Cùng với xu thế phát triển của xã hội, nhu cầu kỹ thuật viên ngành hệ thống điện ngày càng nhiều, do vậy cơ hội việc làm cho ngành học này là rất lớn.

Mục tiêu đào tạo

Sau khi học xong chương trình, người học có khả năng: Mô tả được cấu tạo, nguyên lý hoạt động, phạm vi ứng dụng của các phần tử trong hệ thống lưới điện; Phân tích được sơ đồ lưới điện và hiểu rõ các đại lượng trên hệ thống điện; sơ đồ nguyên lý vận hành của các trạm biến áp; Trình bày được những hư hỏng và biện pháp khắc phục hư hỏng của các thiết bị điện, khí cụ điện có trong trạm biến áp, đường dây tải điện, nhà máy điện. Ngoài ra học sinh còn có kỹ năng: Sử dụng thành thạo dụng cụ đồ nghề dùng trong hệ thống điện, và các thiết bị đo; Vận hành, bảo dưỡng, sửa chữa được hệ thống cung cấp điện: Tham gia thi công, sửa chữa được phần điện trong nhà máy điện, trạm biến áp, lưới truyền tải và phân phối điện; Đề ra được các biện pháp an toàn, đảm bảo an toàn cho người và thiết bị khi thực hiện các công việc về điện. Đồng thời có khả năng học nâng cao trình độ và học liên thông lên các bậc học cao hơn.

Nội dung chương trình:

Kiến thức cơ sở: Vẽ kỹ thuật, An toàn lao động – Tổ chức sản xuất, Lý thuyết mạch, Vật liệu điện, Đo lường và cảm biến.

Kiến thức chuyên ngành chính: Máy điện, Khí cụ điện, Nhà máy điện và TBA, Kỹ thuật cao áp, Thiết kế cung cấp điện, Mạng điện, Ngắn mạch, Kỹ thuật  truyền tải điện, Thực tập điện cơ bản, Thực tập máy điện, Thực tập trang bị điện, Thực tập lắp đặt, sửa chữa, bảo dưỡng lưới điện, Thực tập lắp đặt, sửa chữa, bảo dưỡng trạm biến áp, …

Cơ hội nghề nghiệp:

Công ty điện lực, chi nhánh truyền tải điện, các nhà máy điện, các công ty tư vấn, thiết kế hệ thống điện, các cơ sở kinh doanh thiết bị điện, hệ thống điện, các doanh nghiệp kinh doanh, dịch vụ, nhà hàng, khách sạn, nhà máy, xí nghiệp (sản xuất bia, chế biến thức ăn, sản xuất xi măng…), các công ty chuyển giao công nghệ chuyên hệ thống điện.

 

Chọn Trường Cao đẳng Công nghiệp Tuy Hòa là sự lựa chọn đúng đắn của bạn

 

 

  • Chọn học Trung cấp
  • Chọn học Trung cấp