Trang chủ  

Tuyển sinh 2018  

Thông tin tuyển sinh ngành Hóa phân tích - Bậc Trung cấp

Thứ năm, 26 Tháng Năm, 2016

Thông tin tuyển sinh ngành Hóa phân tích - Bậc Trung cấp

 

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHIỆP TUY HÒA

 

KHOA CÔNG NGHỆ HÓA

 

Giới thiệu

Khoa Công nghệ Hóa (CN Hóa) tiền thân là tổ bộ môn Hóa phân tích trực thuộc khoa Công Nghệ Môi Trường. Năm học 2007-2008 BGH Nhà trường đã quyết định tách tổ bộ môn Hóa phân tích thành lập khoa Công Nghệ Hóa.

Cùng với nhịp độ phát triển chung của Nhà trường, đến nay khoa CN Hóa đã và đang đào tạo các ngành học, bậc học với chương trình mềm dẽo, đa dạng. Các chương trình đào tạo của Khoa đều đã công khai chuẩn đầu ra

Đội ngũ giảng dạy

Đội ngũ giảng viên của Khoa ngày càng được nâng cao về trình độ đáp ứng nhu cầu phát triển của xã hội. Hiện nay khoa Công nghệ Hóa với số lượng giảng viên và nhân viên của khoa là 15 người, trong đó đội ngũ giảng viên có trình độ sau Đại học đạt 75%: với 2 tiến sĩ và 2 nghiên cứu sinh, 9 thạc sỹ, 2 giáo viên đang học Cao học.

Cơ sở vật chất

Khoa Công nghệ Hóa có 2 Phòng thí nghiệm chuyên ngành Hóa phân tích, 1 phòng thí nghiệm cơ bản, 1 phòng đo lường (Cân), 2 Phòng thí nghiệm chuyên ngành Hóa dầu, 1 Phòng thí nghiệm chuyên ngành Công nghệ vật liệu.

 

NGÀNH HÓA PHÂN TÍCH

 

 

 

Mã ngành: 42510404

Hệ đào tạo: Trung cấp

Thời gian đào tạo: 2 năm

Đối tượng xét tuyển: Học sinh tốt nghiệp THCS trở lên

Tổng quan về ngành

Ngành hóa phân tích hệ TCCN nhằm đào tạo những kiến thức nền tảng về ngành công nghệ hóa phân tích và kiến thức chuyên môn sâu về ngành công nghệ Kỹ thuật hóa học. Biết tính toán và pha hóa chất, thực hiện được qui trình phân tích kiểm tra sản xuất thực phẩm, các sản phẩm thuộc hoá…

          Có khả năng tiến hành các thí nghiệm trong lĩnh vực công nghệ hóa học gồm hóa học hữu cơ, hóa học vô cơ, hóa lý và điện hóa, vật liệu, quá trình và thiết bị công nghệ hóa học, có khả năng phân tích và giải thích các số liệu thu được.

Mục tiêu đào tạo

Nhằm trang bị cho sinh viên những kiến thức cơ bản để phát triển toàn diện và những hoạt động giáo dục để sinh viên hình thành và phát triển nhân cách, đạo đức, tri thức, các kỹ năng cơ bản và cần thiết nhằm đạt được thành công về nghề nghiệp trong lĩnh vực hóa học, đáp ứng nhu cầu xã hội.

Nội dung chương trình

Kiến thức cơ sở: Hóa học hữu cơ, hóa học vô cơ, hóa lý và điện hóa - hóa phân tích để phát triển chuyên sâu hơn các kiến thức chuyên ngành Hoá phân tích.

Kiến thức chính:Có hiểu biết kiến thức nền tảng về ngành công nghệ hóa kỹ thuật Hóa học và kiến thức chuyên môn sâu về ngành công nghệ Hóa phân tích. Biết tính toán và pha hóa chất, thực hiện được qui trình phân tích kiểm tra sản xuất thực phẩm, các sản phẩm thuộc hóa.

Cơ hội nghề nghiệp

   Sau khi tốt nghiệp làm việc trong phòng thí nghiệm hay phòng KCS tại các nhà máy trong công nghiệp hóa chất, thực phẩm, xí nghiệp, thiết bị ngành hóa chất và các ngành liên quan như vật liệu, gốn sứ, thủy tinh, gạch ngói, xi măng, bột giấy, keo dán, thuốc sát trùng, phân bón, hóa chất, dược phẩm, mỹ phẩm, xà phòng, tráng kim loại, chế biến thực phẩm, đồ uống, dầu khí và môi trường. Các trung tâm kiểm nghiệm, phân tích và đo lường chất lượng sản phẩm.

 

 Chọn Trường Cao đẳng Công nghiệp Tuy Hòa là sự lựa chọn đúng đắn của bạn!

 

  • Chọn học Trung cấp
  • Chọn học Trung cấp