Trang chủ  

Tuyển sinh 2018  

Thông tin tuyển sinh ngành Hướng dẫn du lịch - Bậc Trung cấp

Thứ năm, 26 Tháng Năm, 2016

Thông tin tuyển sinh ngành Hướng dẫn du lịch - Bậc Trung cấp

 

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHIỆP TUY HÒA

 

KHOA KINH TẾ VÀ DU LỊCH

 

Giới thiệu

Được thành lập từ những năm 1987, trải qua gần 40 năm hình thành và phát triển. Khoa Kinh tế và Du lịch trường Cao đẳng công nghiệp Tuy Hòa luôn là một trong những khoa tiên phong trong việc nâng cao chất lượng giảng dạy và tích cực tham gia các phong trào hoạt động khác của trường. Hiện nay Khoa Kinh tế và Du lịch đang đào tạo các chương trình trên 2 lĩnh vực chủ yếu: lĩnh vực Kinh tế bao gồm Kế toán, Tài chính - Ngân hàng, Du lịch và Quản trị kinh doanh (có 3 chuyên ngành: Quản trị kinh doanh, Quản trị khách sạn-nhà hành, Quản trị lữ hành). Và trong thời gian đến tiếp tục xây dựng các chuyên ngành: Quản trị marketing, Thương mại điện tử, Ngân hàng nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực phù hợp với xu thế hội nhập.

Đội ngũ giảng dạy

Với đội ngũ giảng viên cơ hữu có trình độ chuyên môn cùng với cơ sở vật chất được đầu tư theo hường hiện đại, Khoa đang từng bước khảo sát nhu cầu thị trường để xây dựng chương trình đào tạo phù hợp với nhu cầu thị trường lao động. Hiện nay, Khoa Kinh tế có đội ngũ cán bộ giảng viên, giáo viên gồm 31 người, trong đó có 05 tiến sỹ và nghiên cứu sinh, 22 thạc sỹ và đang học cao học, 04 Cử nhân. Đội ngũ giáo viên của khoa trẻ, năng động, có trình độ chuyên môn vững, hầu hết đều được tốt nghiệp từ nhiều trường đại học lớn trong và ngoài nước.

Cơ sở vật chất

Trong những năm qua, Khoa được nhà trường liên tục đầu tư về cơ sở vật chất phục vụ công tác dạy và học: Phòng thực hành kế toán (Phòng kế toán ảo) được trang bị hiện đại, máy tính được cài đặt phần mềm kế toán ACMAN, MISA và các phầm mềm khác phục vụ giảng dạy, Bộ chứng từ, sổ sách kế toán phục vụ giảng dạy và học tập HSSV.

 

NGÀNH HƯỚNG DẪN DU LỊCH

 

Mã ngành: 42810103

Hệ đào tạo: Trung cấp

Thời gian đào tạo: 2 năm

Tổng quan về ngành:

Là ngành học đào tạo hướng dẫn viên chuyên nghiệp, làm việc trong các công ty lữ hành, điểm du lịch. Theo học ngành Trung cấp Hướng dẫn du lịch người học sẽ được đào tạo kiến thức chuyên môn về hướng dẫn du lịch, thuyết minh du lịch, được tham gia các chuyến dã ngoại và các chuyên trình du lịch dài ngày. Ngoài ra khi học ngành này, người học cũng được trang bị thêm kiến thức về lễ tân khách sạn, nghiệp vụ bàn, nghiệp vụ bar, nghiệp vụ buồng để thêm lựa chọn nghề nghiệp cho các bạn muốn làm việc trong các khách sạn nhà hàng với các vị trí tương đương. Đây là ngành học cho những người đam mê những chuyến đi, thích trải nghiệm về thiên nhiên, đất nước và con người.

Mục tiêu đào tạo

Ngành học Hướng dẫn du lịch trang bị cho người học hệ thống kiến thức chuyên môn về ngành du lịch và dịch vụ du lịch, nhằm giúp cho người học sau khi ra trường có thể làm việc tốt tại các doanh nghiệp lữ hành với vai trò là hướng dẫn viên du lịch, điều hành tour. Thực hiện tốt được vai trò của một nhân viên phục vụ trong khách sạn- nhà hàng. Vận dụng được các kiến thức của ngành học để hoạt động và quản lý trong lĩnh vực du lịch.

Nội dung chương trình

Kiến thức cơ sở: Tổng quan du lịch, Cơ sở văn hóa Việt Nam, Tâm lý khách du lịch, Địa lý du lịch, Ngoại ngữ chuyên ngành, Khiêu vũ cơ bản

Kiến thức chuyên ngành chính: Nghiệp vụ hướng dẫn, Xây dựng và quản lý tour du lịch, Hoạt náo, Thực tập dã ngoại, Nghiệp vụ lễ tân, Nghiệp vụ phục vụ ăn uống, nghiệp vụ phục vụ buồng, Nghiệp vụ bar

Cơ hội nghề nghiệp:

     Sau khi tốt nghiệp, người học có thể làm việc tại các vị trí:

     Hướng dẫn viên du lịch

     Nhân viên lễ tân

     Nhân viên phục vụ nhà hàng

     Nhân viên pha chế

     Nhân viên buồng

 

 Chọn Trường Cao đẳng Công nghiệp Tuy Hòa là sự lựa chọn đúng đắn của bạn

 

  • Chọn học Trung cấp
  • Chọn học Trung cấp