Trang chủ  

Tuyển sinh 2018  

Thông tin tuyển sinh ngành Kế toán - Bậc Cao đẳng

Thứ sáu, 22 Tháng Tư, 2016

Thông tin tuyển sinh ngành Kế toán - Bậc Cao đẳng

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHIỆP TUY HÒA

KHOA KINH TẾ VÀ DU LỊCH

Giới thiệu:

Được thành lập từ những năm 1987, trải qua gần 40 năm hình thành và phát triển. Khoa Kinh tế và Du lịch trường Cao đẳng công nghiệp Tuy Hòa luôn là một trong những khoa tiên phong trong việc nâng cao chất lượng giảng dạy và tích cực tham gia các phong trào hoạt động khác của trường. Hiện nay Khoa Kinh tế và Du lịch đang đào tạo các chương trình trên 2 lĩnh vực chủ yếu: lĩnh vực Kinh tế bao gồm Kế toán, Tài chính - Ngân hàng, Du lịch và Quản trị kinh doanh (có 3 chuyên ngành: Quản trị kinh doanh, Quản trị khách sạn-nhà hành, Quản trị lữ hành). Và trong thời gian đến tiếp tục xây dựng các chuyên ngành: Quản trị marketing, Thương mại điện tử, Ngân hàng nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực phù hợp với xu thế hội nhập.

Đội ngũ giảng dạy:

Với đội ngũ giảng viên cơ hữu có trình độ chuyên môn cùng với cơ sở vật chất được đầu tư theo hường hiện đại, Khoa đang từng bước khảo sát nhu cầu thị trường để xây dựng chương trình đào tạo phù hợp với nhu cầu thị trường lao động. Hiện nay, Khoa Kinh tế có đội ngũ cán bộ giảng viên, giáo viên gồm 31 người, trong đó có 05 tiến sỹ và nghiên cứu sinh, 22 thạc sỹ và đang học cao học, 04 Cử nhân. Đội ngũ giáo viên của khoa trẻ, năng động, có trình độ chuyên môn vững, hầu hết đều được tốt nghiệp từ nhiều trường đại học lớn trong và ngoài nước.

Cơ sở vật chất:

Trong những năm qua, Khoa được nhà trường liên tục đầu tư về cơ sở vật chất phục vụ công tác dạy và học: Phòng thực hành kế toán (Phòng kế toán ảo) được trang bị hiện đại, máy tính được cài đặt phần mềm kế toán ACMAN, MISA và các phầm mềm khác phục vụ giảng dạy, Bộ chứng từ, sổ sách kế toán phục vụ giảng dạy và học tập HSSV.

 

NGÀNH KẾ TOÁN

Mã ngành: C340301

Bậc đào tạo: Cao đẳng chính quy

Thời gian đào tạo: 3 năm

Đối tượng xét tuyển: Học sinh tốt nghiệp THPT trở lên

Tổ hợp môn xét tuyển: Khối A (Toán, Lý, Hóa) ; Khối A1 (Toán, Lý, Anh Văn) ; Khối D1 (Toán, Ngữ Văn, Anh Văn)

Tổng quan về ngành

Kế toán là một bộ phận không thể thiếu ở tất cả các đơn vị. Như vậy, Kế toán là gì? là những thắc mắc được đông đảo các bạn thí sinh quan tâm khi tìm hiểu về ngành Kế toán. Giải đáp được những câu hỏi trên, bạn sẽ mạnh dạn chọn cho mình một tương lai nghề nghiệp gắn với sự thông minh và khéo léo. Kế toán là việc thu thập, xử lý, kiểm tra, phân tích và cung cấp thông tin kinh tế, tài chính dưới hình thức giá trị, hiện vật và thời gian lao động”. Căn cứ vào thông tin kế toán, các nhà quản lý định ra kế hoạch, dự án và kiểm tra việc thực hiện các kế hoạch, các dự án đặt ra; các nhà đầu tư nắm được hiệu quả của một thời kỳ kinh doanh và tình hình tài chính của doanh nghiệp, từ đó quyết định nên đầu tư hay không, ...

          Hiện nay, nhằm giúp sinh viên khi ra trường nắm vững lý thuyết và thực hành, dễ dàng tiếp cận với công việc thực tế tại các đơn vị. Bên cạnh, việc chuẩn hóa đội ngũ giáo viên, Nhà trường còn trang bị thêm Phòng thực hành Kế toán ảo. Sinh viên thực hành tại Phòng Kế toán ảo như đang làm việc tại một đơn vị thực tế.

Mục tiêu đào tạo

Ngành kế toán đào tạo những kiến thức cơ bản về kinh tế - xã hội, kiến thức ngành kế toán, có khả năng thu thập, xử lý, kiểm tra, phân tích, hạch toán và cung cấp thông tin kinh tế tài chính, biết triển khai, thực hiện và vận dụng chế độ kế toán để tổ chức tốt công tác kế toán. Có phẩm chất đạo đức nghề nghiệp, ý thức cộng đồng và tác phong công nghiệp, có khả năng tư duy khoa học, ý thức tự học, tự nghiên cứu để không ngừng nâng cao trình độ.

Nội dung chương trình

Kiến thức sở:

Kinh tế vi mô, Kinh tế vĩ mô, Tài chính tiền tệ, Tài chính doanh nghiệp, Marketing căn bản, Nguyên lý thống kê, Luật kinh tế ...

Kiến thức chuyên ngành chính:

Kiến thức chuyên ngành: Nguyên lý kế toán, Kế toán tài chính, Kế toán hành chính sự nghiệp, Kế toán quản trị, Kế toán Mỹ, Kiểm toán, Nghiệp vụ thuế, Tổ chức hạch toán kế toán, Kế toán Excel, Phần mềm kế toán, Thực hành kế toán, Luật kế toán,  Anh văn chuyên ngành ...

Ngoại ngữ: Tiếng Anh TOEIC 350+

Tin học: Chứng chỉ Tin học quốc gia trình độ A

Kiến thức và kỹ năng khác: Kỹ năng giao tiếp và ứng xử, Kỹ năng làm hồ sơ và phỏng vấn xin việc, Kỹ năng thuyết trình.

Cơ hội việc làm

Sinh viên tốt nghiệp ngành Kế toán có thể làm việc trong các lĩnh vực cụ thể sau:

Các cơ quan quản lý nhà nước về kế toán kiểm toán, tài chính ngân hàng, viện nghiên cứu;

Các cơ quan tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, thuế;

Các tổ chức kinh tế tài chính; các đơn vị tư vấn kế toán, tài chính, công ty đầu tư, tư vấn dịch vụ kế toán;

Các doanh nghiệp và các bộ phận chức năng kế toán tại các bộ, ngành và các cơ quan nhà nước.

Hoặc làm việc tại các vị trí, chức danh sau:

Kế toán viên;

Cán bộ thuế;

Cán bộ ngân hàng, tín dụng, bảo hiểm.

 

Chọn Trường Cao đẳng Công nghiệp Tuy Hòa là sự lựa chọn đúng đắn của bạn

  • Chọn học Trung cấp
  • Chọn học Trung cấp