Trang chủ  

Tuyển sinh 2018  

Thông tin tuyển sinh ngành Quản trị mạng máy tính - Bậc Trung cấp

Thứ năm, 26 Tháng Năm, 2016

Thông tin tuyển sinh ngành Quản trị mạng máy tính - Bậc Trung cấp

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHIỆP TUY HÒA

KHOA CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

Giới thiệu

Khoa Công nghệ thông tin (CNTT) được thành lập từ năm 2005, là một trong những khoa trọng điểm của nhà trường, phục vụ kế hoạch đào tạo nguồn nhân lực Công nghệ thông tin cho cả nước. Các chương trình đào tạo của Khoa thường xuyên được cập nhật để phù hợp với sự phát triển công nghệ thông tin theo nhu cầu xã hội. Bên cạnh giảng dạy chuyên ngành, chuyên sâu cho học sinh, sinh viên thuộc Khoa CNTT, Khoa còn tham gia giảng dạy các môn Tin học đại cương, Tin học ứng dụng, cho các ngành học khác trong toàn trường. Đến nay Khoa đã đào tạo được trên 12 khóa ở hệ Cao đẳng với các chuyên ngành Tin học ứng dụng, Truyền thông và mạng máy tính; hệ trung cấp chuyên nghiệp ngành Tin học ứng dụng và Quản trị mạng máy tính.

Đội ngũ giảng dạy

Đội ngũ cán bộ giảng viên của Khoa gồm 12 người, trong đó có 1 Tiến sĩ, 2 NCS và 10 Thạc sĩ có trình độ chuyên môn ở các chuyên ngành Tin học ứng dụng, Mạng máy tính, Hệ thống thông tin, khoa học máy tính, …

Cơ sở vật chất

Trong những năm qua, Khoa được đầu tư về cơ sở vật chất phục vụ công tác dạy và học với 5 phòng thực hành máy tính với 200 máy và 1 phòng thực hành chuyên dụng cho sửa chữa và lắp ráp máy tính phục vụ nhu cầu thực hành của tất cả các sinh viên.

Hệ thống mạng tốc độ cao kết nối Internet đã được triển khai ngay từ đầu  năm 2009, thống mạng không dây wi-fi phủ sóng toàn bộ khu vực của trường đã phục vụ rất tích cực cho nghiên cứu và học tập tìm kiếm, và trao đổi thông tin của cán bộ giảng viên và sinh viên.

 

NGÀNH QUẢN TRỊ MẠNG MÁY TÍNH

Mã ngành: 42480202

Hệ đào tạo: Trung cấp

Thời gian đào tạo: 2 năm

Đối tượng xét tuyển: Học sinh tốt nghiệp THCS trở lên

Tổng quan về ngành:

Chương trình trung cấp chuyên nghiệp ngành Quản trị mạng máy tính đào tạo kỹ thuật viên quản trị mạng có phẩm chất chính trị tốt, đạo đức nghề nghiệp, tổ chức kỷ luật, nắm vững kiến thức cơ bản và chuyên sâu về quản trị hệ thống mạng máy tính, đáp ứng được các yêu cầu về quản trị mạng trong đơn vị nhằm nâng cao công tác bảo mật hệ thống thông tin của đơn vị, có năng lực thực hiện các công việc trong lĩnh vực quản trị hệ thống mạng. Có khả năng tự tạo việc làm cho mình và cho người khác.

Chương trình học và rèn luyện các phẩm chất, đạo đức, kiến thức, kỹ năng thực hành trên máy tính chuyên nghiệp, có thể bắt tay ngay vào việc làm sau khi tốt nghiệp, làm nền tảng cho học sinh sau khi tốt nghiệp có thể liên thông Cao Đẳng, Đại học.

Mục tiêu đào tạo:

Nắm vững các kiến thức mạng máy tính. Có khả năng vận dụng kiến thức vào thực tế và khả năng tự học, rèn luyện bản thân để nâng cao trình độ. Có năng lực thực hành thành thạo nghiệp vụ về mạng máy tính đúng theo chuyên ngành.

Có đủ sức khỏe, không ngừng học tập trau dồi kiến thức để nâng cao trình độ chuyên môn. Có năng lực làm việc và trung thành với lý tưởng cách mạng Việt nam.

Nội dung chương trình:

Kiến thức cơ sở: Trang bị cho sinh viên các kiến thức nền tảng chung nhất về tin ứng dụng như: Soạn thảo văn bản, Bảng tính điện tử, cấu trúc dữ liệu và giải thuật, cơ sở dữ liệu, mạng máy tính, thiết kế xây dựng mạng, ngoại ngữ chuyên ngành, …. để HSSV sau đó có thể học tập các kiến thức chuyên ngành và tạo kiến thức nền tảng chung để làm việc trong lĩnh vực CNTT.

Kiến thức chuyên ngành chính: Trang bị cho sinh viên các kiến thức và kỹ năng làm việc thực tế trong lĩnh vực về phần cứng và cài đặt các phần mềm ứng dụng; Thiết kế thi công cài đặt và bảo trì hệ thống mạng máy tính có quy mô nhỏ.

Cơ hội nghề nghiệp:

Người tốt nghiệp ngành Quản trị mạng máy tính có thể đảm nhận vị trí  kỹ thuật viên phòng tin học ở các cơ quan, doanh nghiệp và các đơn vị sự nghiệp hoặc làm chủ hoặc làm nhân viên kỹ thuật trong các cơ sở kinh doanh máy tính.

 

Chọn Trường Cao đẳng Công nghiệp Tuy Hòa là sự lựa chọn đúng đắn của bạn!

 

  • Chọn học Trung cấp
  • Chọn học Trung cấp