Trang chủ  

Tuyển sinh 2018  

Thông tin tuyển sinh ngành Tài Chính Ngân Hàng - Bậc Cao đẳng

Thứ sáu, 22 Tháng Tư, 2016

Thông tin tuyển sinh ngành Tài Chính Ngân Hàng - Bậc Cao đẳng

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHIỆP TUY HÒA

KHOA KINH TẾ VÀ DU LỊCH

Giới thiệu

Được thành lập từ những năm 1987, trải qua gần 40 năm hình thành và phát triển. Khoa Kinh tế và Du lịch trường Cao đẳng công nghiệp Tuy Hòa luôn là một trong những khoa tiên phong trong việc nâng cao chất lượng giảng dạy và tích cực tham gia các phong trào hoạt động khác của trường. Hiện nay Khoa Kinh tế và Du lịch đang đào tạo các chương trình trên 2 lĩnh vực chủ yếu: lĩnh vực Kinh tế bao gồm Kế toán, Tài chính - Ngân hàng, Du lịch và Quản trị kinh doanh (có 3 chuyên ngành: Quản trị kinh doanh, Quản trị khách sạn-nhà hành, Quản trị lữ hành). Và trong thời gian đến tiếp tục xây dựng các chuyên ngành: Quản trị marketing, Thương mại điện tử, Ngân hàng nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực phù hợp với xu thế hội nhập.

Đội ngũ giảng dạy

Với đội ngũ giảng viên cơ hữu có trình độ chuyên môn cùng với cơ sở vật chất được đầu tư theo hường hiện đại, Khoa đang từng bước khảo sát nhu cầu thị trường để xây dựng chương trình đào tạo phù hợp với nhu cầu thị trường lao động. Hiện nay, Khoa Kinh tế có đội ngũ cán bộ giảng viên, giáo viên gồm 31 người, trong đó có 05 tiến sỹ và nghiên cứu sinh, 22 thạc sỹ và đang học cao học, 04 Cử nhân. Đội ngũ giáo viên của khoa trẻ, năng động, có trình độ chuyên môn vững, hầu hết đều được tốt nghiệp từ nhiều trường đại học lớn trong và ngoài nước.

Cơ sở vật chất

Trong những năm qua, Khoa được nhà trường liên tục đầu tư về cơ sở vật chất phục vụ công tác dạy và học: Phòng thực hành kế toán (Phòng kế toán ảo) được trang bị hiện đại, máy tính được cài đặt phần mềm kế toán ACMAN, MISA và các phầm mềm khác phục vụ giảng dạy, Bộ chứng từ, sổ sách kế toán phục vụ giảng dạy và học tập HSSV.

 

 NGÀNH TÀI CHÍNH – NGÂN HÀNG

Mã ngành: C340201

Bậc cao đẳng: Cao đẳng chính quy

Thời gian đào tạo: 3 năm

Đối tượng xét tuyển: Học sinh tốt nghiệp THPT trở lên

Tổ hợp môn xét tuyển: Khối A (Toán, Lý, Hóa) ; Khối A1 (Toán, Lý, Anh Văn) ; Khối D1 (Toán, Ngữ Văn, Anh Văn)

Tổng quan về ngành

Tài chính ngân hàng là ngành học khá rộng, liên quan đến tất cả các dịch vụ giao dịch tài chính, lưu thông và vận hành tiền tệ. Cụ thể hơn, Tài chính ngân hàng là kinh doanh về lĩnh vực tiền tệ thông qua ngân hàng và các công cụ tài chính được ngân hàng phát hành nhằm bảo lãnh, thanh toán, chi trả trong nội địa và quốc tế. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có rất nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn tại các ngân hàng, tập đoàn tài chính, công ty chứng khoán, quỹ tín dụng...

Với ý nghĩa đó Chúng tôi mong muốn được giúp bạn trở thành một nhà tài chính vững chuyên môn và kỹ năng trong doanh nghiệp hoặc ngân hàng bằng chương trình đào tạo chất lượng và phương pháp học tập hiện đại.

Mục tiêu đào tạo

Sinh viên tốt nghiệp ngành Tài chính Ngân hàng có phẩm chất chính trị, nắm vững những kiến thức cơ bản về kinh tế xã hội, tài chính ngân hàng; có năng lực nghiên cứu, hoạch định chính sách và giải quyết các vấn đề chuyên môn trong lĩnh vực tài chính ngân hàng. Có phẩm chất đạo đức nghề nghiệp, ý thức cộng đồng và tác phong công nghiệp, có khả năng tư duy khoa học, ý thức tự học, tự nghiên cứu để không ngừng nâng cao trình độ.

Nội dung chương trình

Kiến thức cơ sở: Kinh tế vi mô, Kinh tế vĩ mô, Nguyên lý kế toán, thống kê, Luật kinh tế, Soạn thảo văn bản, Xác suất thống kê, Quản trị học, Marketing căn bản

Kiến thức chuyên ngành chính: Nhập môn Tiền tệ - Ngân hàng, Nghiệp vụ thuế, Toán tài chính, Tài chính doanh nghiệp, Quản trị tài chính, Tài chính quốc tế, Thị trường chứng khoán, Nghiệp vụ ngân hàng, Thẩm định tín dụng ngân hàng, Kế toán ngân hàng, Thanh toán quốc tế, Thị trường chứng khoán

Ngoại ngữ: Tiếng Anh TOEIC 350+

Tin học: Chứng chỉ Tin học quốc gia trình độ A

Kiến thức và kỹ năng khác: Kỹ năng giao tiếp và ứng xử, Kỹ năng làm hồ sơ và phỏng vấn xin việc, Kỹ năng thuyết trình.

hội nghề nghiệp

Sinh viên tốt nghiệp ngành Tài chính- Ngân hàng có thể làm việc trong các lĩnh vực cụ thể sau:

Các doanh nghiệp, các quỹ đầu tư,  công ty kinh doanh bất động sản, công ty chứng khoán;

Các ngân hàng, công ty tài chính, công ty bảo hiểm, công ty kế toán - kiểm toán.

Sinh viên có năng lực để làm việc tại các vị trí, chức danh sau:

  • Chuyên viên tín dụng;
  • Chuyên viên phân tích tài chính;
  • Chuyên viên môi giới chứng khoán;
  • Chuyên viên phân tích và đầu tư chứng khoán;
  • Chuyên viên kinh doanh ngoại hối;
  • Chuyên viên thanh toán quốc tế.

 

Chọn Trường Cao đẳng Công nghiệp Tuy Hòa là sự lựa chọn đúng đắn của bạn

 

  • Chọn học Trung cấp
  • Chọn học Trung cấp