Trang chủ  

Tuyển sinh 2018  

Thông tin tuyển sinh ngành Tin học ứng dụng - Bậc Trung cấp

Thứ năm, 26 Tháng Năm, 2016

Thông tin tuyển sinh ngành Tin học ứng dụng - Bậc Trung cấp

 

 

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHIỆP TUY HÒA

 

KHOA CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

 

Giới thiệu

Khoa Công nghệ thông tin (CNTT) được thành lập từ năm 2005, là một trong những khoa trọng điểm của nhà trường, phục vụ kế hoạch đào tạo nguồn nhân lực Công nghệ thông tin cho cả nước. Các chương trình đào tạo của Khoa thường xuyên được cập nhật để phù hợp với sự phát triển công nghệ thông tin theo nhu cầu xã hội. Bên cạnh giảng dạy chuyên ngành, chuyên sâu cho học sinh, sinh viên thuộc Khoa CNTT, Khoa còn tham gia giảng dạy các môn Tin học đại cương, Tin học ứng dụng cho các ngành học khác trong toàn trường. Đến nay Khoa đã đào tạo được trên 12 khóa ở hệ Cao đẳng với các chuyên ngành Tin học ứng dụng, Truyền thông và mạng máy tính; hệ trung cấp chuyên nghiệp ngành Tin học ứng dụng và Quản trị mạng máy tính.

Đội ngũ giảng dạy

Đội ngũ cán bộ giảng viên của Khoa gồm 12 người, trong đó có 1 Tiến sĩ, 2 NCS và 10 Thạc sĩ có trình độ chuyên môn ở các chuyên ngành Tin học ứng dụng, Mạng máy tính, Hệ thống thông tin, khoa học máy tính, …

Cơ sở vật chất

Trong những năm qua, Khoa được đầu tư về cơ sở vật chất phục vụ công tác dạy và học với 5 phòng thực hành máy tính với 200 máy và 1 phòng thực hành chuyên dụng cho sửa chữa và lắp ráp máy tính phục vụ nhu cầu thực hành của tất cả các sinh viên.

Hệ thống mạng tốc độ cao kết nối Internet đã được triển khai ngay từ đầu  năm 2009, thống mạng không dây wi-fi phủ sóng toàn bộ khu vực của trường đã phục vụ rất tích cực cho nghiên cứu và học tập tìm kiếm, và trao đổi thông tin của cán bộ giảng viên và sinh viên.

 

NGÀNH TIN HỌC ỨNG DỤNG

Mã ngành: 42480207

Hệ đào tạo: Trung cấp

Thời gian đào tạo: 2 năm

Đối tượng xét tuyển: Học sinh tốt nghiệp THCS trở lên

Tổng quan về ngành

       Chương trình khung trung cấp chuyên nghiệp ngành Tin học ứng dụng được thiết kế để đào tạo kỹ thuật viên trình độ trung cấp, có đủ năng lực ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác xây dựng và quản lý hệ thống thông tin văn phòng, xây dựng và sử dụng các phần mềm ứng dụng,... có đạo đức và lương tâm nghề nghiệp, có thái độ hợp tác với đồng nghiệp, tôn trọng pháp luật và các quy định tại nơi làm việc, có sức khỏe nhằm tạo điều kiện cho người lao động có khả năng tìm việc làm, đồng thời có khả năng học tập vươn lên, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội.

Chương trình học và rèn luyện các phẩm chất, đạo đức, kiến thức, kỹ năng thực hành trên máy tính chuyên nghiệp, có thể bắt tay ngay vào việc làm sau khi tốt nghiệp, làm nền tảng cho học sinh sau khi tốt nghiệp có thể liên thông Cao Đẳng, Đại học.

Mục tiêu đào tạo

Chương trình đào tạo trung cấp tin ứng dụng trang bị HSSV có các kiến thức cơ sở và chuyên sâu về hệ điều hành; về sử dụng và khai thác phần mềm ứng dụng; mạng máy tính; mạng Internet. Ngoài ra còn được trang bị các kiến thức về xây dựng cấu trúc dữ liệu và giải thuật; các kiến thức về cấu trúc máy tính; các kiến thức về vận hành cài đặt một phần mềm máy tính; phân tích và thiết kế hệ thống thông tin quản lý. Đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho việc học tập các môn chuyên ngành. Từ đó người học có khả năng xây dựng được cơ sở dữ liệu cho bài toán quản lý và vận dụng được kiến thức lập trình cơ sở dữ liệu để xây dựng bài toán quản lý và khả năng tự nghiên cứu nhằm thích ứng với sự thay đổi rất nhanh chóng trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Nội dung chương trình

Kiến thức cơ sở: Trang bị cho sinh viên các kiến thức nền tảng chung nhất về tin ứng dụng như: Soạn thảo văn bản, Bảng tính điện tử, cấu trúc dữ liệu và giải thuật, cơ sở dữ liệu, mạng máy tính, thiết kế xây dựng mạng, ngoại ngữ chuyên ngành, …. để HSSV sau đó có thể học tập các kiến thức chuyên ngành và tạo kiến thức nền tảng chung để làm việc trong lĩnh vực CNTT.

Kiến thức chuyên ngành chính: Trang bị cho sinh viên các kiến thức và kỹ năng làm việc thực tế trong lĩnh vực kỹ thuật xử lý ảnh, hệ quản trị cơ sở dữ liệu, kỹ thuật lập trình, lập trình cơ sở dữ liệu, phân tích thiết kế hệ thống, thiết kế WEB và các chuyên đề ứng dụng.

Cơ hội nghề nghiệp:

Sau khi tốt nghiệp, người học có thể trở thành kỹ thuật viên trung cấp chuyên nghiệp về Tin học ứng dụng có thể làm việc trong các công ty, doanh nghiệp, xí nghiệp kinh doanh sản xuất hỗ trợ truyền thông hoặc có thể tham gia làm công tác tại các thư viện, hoặc tại các phòng ban các ngành.

 

Chọn Trường Cao đẳng Công nghiệp Tuy Hòa là sự lựa chọn đúng đắn của bạn

 

 

 

  • Chọn học Trung cấp
  • Chọn học Trung cấp