Trang chủ  

Tuyển sinh 2018  

Thông tin tuyển sinh ngành Truyền thông và mạng máy tính - Bậc Cao đẳng

Thứ năm, 26 Tháng Năm, 2016

Thông tin tuyển sinh ngành Truyền thông và mạng máy tính - Bậc Cao đẳng

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHIỆP TUY HÒA

KHOA CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

Giới thiệu

Khoa Công nghệ thông tin (CNTT) được thành lập từ năm 2005, là một trong những khoa trọng điểm của nhà trường, phục vụ kế hoạch đào tạo nguồn nhân lực Công nghệ thông tin cho cả nước. Các chương trình đào tạo của Khoa thường xuyên được cập nhật để phù hợp với sự phát triển công nghệ thông tin theo nhu cầu xã hội. Bên cạnh giảng dạy chuyên ngành, chuyên sâu cho học sinh, sinh viên thuộc Khoa CNTT, Khoa còn tham gia giảng dạy các môn Tin học đại cương, Tin học ứng dụng cho các ngành học khác trong toàn trường. Đến nay Khoa đã đào tạo được trên 12 khóa ở hệ Cao đẳng với các chuyên ngành Tin học ứng dụng, Truyền thông và mạng máy tính; hệ trung cấp chuyên nghiệp ngành Tin học ứng dụng và Quản trị mạng máy tính.

Đội ngũ giảng dạy

Đội ngũ cán bộ giảng viên của Khoa gồm 12 người, trong đó có 1 Tiến sĩ, 2 NCS và 10 Thạc sĩ có trình độ chuyên môn ở các chuyên ngành Tin học ứng dụng, Mạng máy tính, Hệ thống thông tin, khoa học máy tính, …

Cơ sở vật chất

Trong những năm qua, Khoa được đầu tư về cơ sở vật chất phục vụ công tác dạy và học với 5 phòng thực hành máy tính với 200 máy và 1 phòng thực hành chuyên dụng cho sửa chữa và lắp ráp máy tính phục vụ nhu cầu thực hành của tất cả các sinh viên.

Hệ thống mạng tốc độ cao kết nối Internet đã được triển khai ngay từ đầu  năm 2009, thống mạng không dây wi-fi phủ sóng toàn bộ khu vực của trường đã phục vụ rất tích cực cho nghiên cứu và học tập tìm kiếm, và trao đổi thông tin của cán bộ giảng viên và sinh viên.

 

NGÀNH TRUYỀN THÔNG VÀ MẠNG MÁY TÍNH

Mã ngành: C480102

Bậc đào tạo: Cao đẳng

Thời gian đào tạo: 3 năm

Đối tượng xét tuyển: Học sinh tốt nghiệp THPT trở lên

Tổ hợp môn xét tuyển: Khối A (Toán, Lý, Hóa). Khối A1 (Toán, Lý, Anh Văn). Khối D1 (Toán, Ngữ Văn, Anh Văn)

Tổng quan về ngành

Hiện nay sự phát triển nhanh chóng của công nghệ mạng và Internet cùng với các ứng dụng trong mọi lĩnh vực khác nhau trong xã hội, vì vậy nhu cầu về nhân sự trong lĩnh vực Mạng máy tính và Truyền thông tăng nhanh.

Chương trình đào tạo ngành cao đẳng Truyền thông và Mạng máy tính được xây dựng nhằm mục tiêu cung cấp cho sinh viên những kiến thức cơ bản trong lĩnh vực Truyền thông và mạng máy tính đủ khả năng nghiên cứu chuyên sâu và có năng lực tự học để tiếp thu các thành tựu khoa học kỹ thuật, tiếp tục nâng cao và mở rộng kiến thức nhằm thích ứng với nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội.

Mục tiêu đào tạo

Ngành Mạng máy tính và truyền thông, sau khi học xong chương trình này, người học sẽ có kiến thức cơ bản và chuyên sâu về hệ thống mạng, có khả năng thiết kế, bảo trì, chẩn đoán và quản lý các hệ thống mạng máy tính, có kỹ năng nghề nghiệp ở trình độ cao đẳng, có đạo đức, l­ương tâm nghề nghiệp, ý thức tổ chức kỷ luật, tác phong công nghiệp, có sức khoẻ, nhằm tạo điều kiện cho ng­ười lao động có khả năng tìm việc làm, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế xã hội.

Nội dung chương trình

Kiến thức cơ sở: Trang bị cho sinh viên các kiến thức nền tảng chung nhất về Công nghệ thông tin và Truyền thông và Mạng máy tính như: kỹ thuật lập trình, cấu trúc dữ liệu và giải thuật, cơ sở dữ liệu, kiến trúc máy tính, mạng máy tính, …. để sinh viên sau đó có thể học tập các kiến thức chuyên ngành và tạo kiến thức nền tảng chung để làm việc trong lĩnh vực CNTT.

Kiến thức chuyên ngành chính: Trang bị cho sinh viên các kiến thức và kỹ năng làm việc thực tế trong lĩnh vực Truyền thông và Mạng máy tính như Triển khai, quản trị các dịch vụ mạng và bảo mật hệ thống mạng trên hệ điều hành Windows và Linux; Cấu hình thiết bị mạng; An ninh mạng …

Ngoại ngữ: Tiếng Anh TOEIC 350 +

Kiến thức và kỹ năng khác: Kỹ năng giao tiếp và ứng xử; Kỹ năng làm hồ sơ và phỏng vấn xin việc; Kỹ năng thuyết trình.

Cơ hội nghề nghiệp

  • Sinh viên học ngành Truyền thông và mạng máy tính khi tốt nghiệp ngành Truyền thông và mạng máy tính và có thể làm việc như:
  • Kỹ thuật viên tin học cho các công ty và doanh nghiệp buôn bán máy tính.
  • Khảo sát nhu cầu, tư vấn, phân tích, thiết kế, trực tiếp thi công hoặc quản lý thi công, xây dựng hệ thống mạng.
  • Quản trị viên hệ thống mạng máy tính cho các công ty, doanh nghiệp...
  • Chẩn đoán, sửa chữa hư hỏng nhẹ, khắc phục các sự cố và bảo trì hệ thống mạng.
  • Ngoài ra, sinh viên tốt nghiệp có thể làm giáo viên giảng dạy trình độ thấp hơn Cao đẳng trong các Cơ sở dạy có đào tạo quản trị mạng và kỹ thuật viên tin học.

 

Chọn Trường Cao đẳng Công nghiệp Tuy Hòa là sự lựa chọn đúng đắn của bạn

  • Chọn học Trung cấp
  • Chọn học Trung cấp